Monday, November 28, 2016

6 loại đồ uống giúp mẹ bầu đánh bay cơn nghén

Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn là những triệu chứng mà mẹ bầu mang thai giai đoạn đầu thường gặp phải, chúng ta vẫn gọi là ốm nghén. Đây có lẽ là điều gây sợ hãi nhất đối với phụ nữ mang thai, bởi nghén sẽ khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, ăn món gì cũng không cảm thấy ngon, kiệt sức, ngửi mùi lạ là nôn nao khó ăn. Và 6 loại đồ uống sau sẽ giúp mẹ bầu đập tan mọi sự mệt mỏi trong quá trình 9 tháng 10 ngày mang thai. - Mecua.net
Ốm nghén luôn là một cảm giác rất khó chịu 

1. Trà gừng

Trong khoảng thời gian 3 tháng đầu tiên, mẹ bầu thường bị hành hạ bởi những cơn ốm nghén, là tình trạng buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu, chán ăn...Và trà gừng chính là một loại đồ uống tốt cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn quan trọng này. Trà gừng giúp giảm nghén và nôn rất hiệu quả, chỉ cần cho thêm một lát trà gừng vào thức uống ấm, mọi cảm giác khó chịu sẽ tan biến chỉ trong tích tắc. Tốt nhất bà bầu nên uống trà gừng vào buổi sáng nhé.

2. Nước chanh

Các loại vitamin có trong nước chanh sẽ giúp mẹ bầu đánh bay cảm giác chóng mặt, buông nôn trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Thức uống giảm triệu chứng ôm nghén này cũng có công thức pha đơn giản, pha nước chanh loãng với nước ấm. Khi uống thì chỉ nên uống từng ngụm nhỏ, đừng uống quá nhiều một lúc sẽ gây cảm giác khó chịu.

Nước chanh đồ uống rất tốt cho bà bầu trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ

3. Nước sinh tố

Một thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe của con người, là nguồn dinh dưỡng an toàn cho mẹ bầu. Nước sinh tố hoa quả chính là sự lựa chọn thông minh vừa bổ dưỡng, tươi sạch lại rất dễ uống không gầy nhàm chán. Đây sẽ là thức uống tuyệt vời dành cho những bà bầu chán ăn. Nước sinh tố các loại sẽ đảm bảo cơ thể được cung cấp lượng chất xơ và vitaminh cần thiết cho cơ thể.

4. Nước ép rau củ

Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn bị nghén, cơ thể mệt mỏi thì hãy chọn uống nước ép từ ray củ. Một số loại nước ép tốt như cà rốt, quả mâm xôi...

Sinh tốt, nước ép rau củ không chỉ giàu chất xơ mà còn giúp mẹ bầu có đủ chất khi đang trong giai đoạn chán ăn

5. Nước dừa

Nhiều chuyên gia đưa ra khuyến cao không nên uống nhiều nước dừa vào 3 tháng đầucủa thai kỳ, nhưng không có nghĩa là không uống. Uống vừa phải thì không gây hại gì đến em bé trong bụng. Nước dừa vừa mát, dễ uống lại vừa bổ dưỡng, thức uống thích hợp với mẹ bầu đang bị nghén, chóng mặt và buồn nôn.

6. Trà bạc hà

Là thưc uống không chỉ giúp giảm buồn nôn, bạc hà còn có công dụng kháng khuẩn, có chất chống oxy hóa và khối u cực kỳ hiệu quả.

Bạn đã biết: Củ gai an thai chưa? Đây là bài thuốc dân gian các cụ ta sử dụng ngàn đời nay, tuyệt đối an toàn giúp an thai điều trị dọa sảy


Hiện mặt cườiẨn mặt cười